Lỗi Camera Hành Trình Phổ Biến | Cách Khắc Phục

Camera hành trình bị lỗi báo đầy dung lượng lưu trữ

Lỗi Camera Hành Trình Phổ Biến | Camera hành trình hiện nay đang khá là phổ biến trong thời buổi công nghệ 4.0. Lưu lượng xe ô tô, xe dịch vụ vận tải ngày đêm hoạt động liên tục, và việc trang bị cho xe khi di chuyển trên đường một chiếc Camera hành trình đã không còn xa lạ.

Tuy nhiên, không phải trong quá trình sử dụng thì việc camera hành trình xảy ra lỗi là chuyện rất bình thường, nhưng không phải ai cũng có thể giải quyết được những lỗi này. Trong bài viết này cũng tìm hiểu ngay một số lỗi thường gặp khi sử dụng camera hành trình và cách khắc phục ngày nhé!

1. Những lỗi camera hành trình thường gặp và cách khắc phục

Camera hành trình không lên hình

Nguyên nhân: có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho camera không lên hình như: nguồn giắc cắm bị lỏng, bình ắc quy quá yếu,…

Cách khắc phục:

  • Kiểm tra đường dây kết nối của camera với xe ô tô.
  • Kiểm tra nguồn điện của xe ô tô có ổn định hay không.
  • Kiểm tra bình ắc quy, nếu bình quá yếu thì cần nạp điện cho ắc quy để camera ô tô tiếp tục hoạt động.

Camera hành trình bị đứng không hoạt động được

Nguyên nhân: camera hành trình bị treo hay còn gọi là bị đơ máy là do bộ phận firmware của thiết bị xảy ra lỗi, không thể truyền tải dữ liệu với phần cứng hoặc do quá trình hoạt động liên tục dẩn đến thiết bị bị nóng dẩn đến bị đơ.

Những lỗi camera hành trình thường gặp và cách khắc phục
Những lỗi camera hành trình thường gặp và cách khắc phục

Cách khắc phục:

  • Tắt nguồn camera ô tô để nguồn điện hết hoàn toàn. Sau đó, cắm sạc và sử dụng lại bình thường. Một số loại camera hành trình có nguồn pin dự trữ thì nên sử dụng thiết bị cho đến khi hết pin, rồi sạc lại để sử dụng.
  • Sử dụng phương án khác để khắc phục camera đó là cập nhật lại Firmware. Nếu camera kết nối được với điện thoại thì chỉ cần vào ứng dụng của camera rồi cập nhật firmware ngay trên màn hình điện thoại. Còn nếu camera không kết nối được với điện thoại, thì người dùng cần phải download firmware phiên bản mới nhất dành cho thiết bị của bạn. Để tiến hành cập nhật firmware, thẻ nhớ của camera phải theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Camera hành trình bị lỗi báo đầy dung lượng lưu trữ

Ở trường hợp này vấn đề có thể phát sinh từ thẻ nhớ không đủ dung lượng lưu trữ, khả năng khác có thể là thẻ nhớ đã bị hỏng do va đập, hoặc dùng lượng thẻ quá thấp không đủ cho quá trình quay, hoặc  tiếp xúc với nước hoặc cũng có thể do cắm vào thiết bị có chứa virut.

Camera hành trình bị lỗi báo đầy dung lượng lưu trữ
Camera hành trình bị lỗi báo đầy dung lượng lưu trữ

Cách khắc phục:

Nếu thẻ nhớ không đủ dung lượng lưu trữ ở những camera không có chức năng ghi đè, bạn nên lưu lại những dữ liệu quan trọng có trong thẻ nhớ sang một thiết bị khác như điện thoại hoặc máy tính và tiến hành lắp đặt lại thẻ nhớ vào trong thiết bị và tiếp tục sử dụng.

Phổ biến hiện nay các camera hành trình đều có chức năng ghi đè cho nên việc đầy dung lượng lưu trữ sẽ được giải quyết dễ dàng hơn khi camera sẽ tự động xoá những đoạn video cũ nhất đi và ghi thêm video lên phần dung lượng còn trống. Nếu những video cũ của bạn là quan trọng thì cũng nên sao lưu lại ở thiết bị khác. Với trường hợp thẻ nhớ bị hỏng thì bạn hiểu rồi đấy, đi mua thẻ nhớ mới thôi hihi.

⇒⇒⇒Xem thêm bài viết tại: top10vietnam.com.vn

Nguồn kết nối tới camera hành trình không ổn định

Với những loại camera hành trình sử dụng nguồn trực tiếp từ tẩu sạc trên ô tô và không có nguồn điện dữ trữ thì khi sử dụng điện từ ác quy ô tô, có thể do lượng điện của ác quy còn quá thấp hoặc dây cắm, tẩu sạc nguồn bị lỏng, bám nhiều bụi hay bị hỏng đều có thể làm cho nguồn điện duy trì hoạt động đến camera hành trình bị đứt quãng, khiến cho việc quay chuyến hành trình không được liên tục.

Nguồn kết nối tới camera hành trình không ổn định
Nguồn kết nối tới camera hành trình không ổn định

Cách giải quyết:

Kiểm tra nguồn điện khi cắm vào khiến cho camera hành trình bị lỗi các thiết bị khác như điện thoại hay máy tính bảng có đảm bảo không, nếu các thiết bị khác không nhận được điện, tài xế nên mua dây cắm, tẩu sạc phù hợp với chuẩn cổng cắm có trên camera hành trình.

Trường hợp các thiết bị khác vẫn nhận, khả năng cao là nằm ở nguồn sạc vào camera hành trình, để giải quyết, tốt nhất bạn nên ra cửa hàng phân phối loại thiết bị này để được bảo hành. Lắp đặt camera

Chíp xử lý hình ảnh của camera bị cháy

Nguyên nhân: do xe hoạt động quá lâu dưới trời nắng nóng hoặc xe bị phơi dưới thời tiết mùa hè với nhiệt độ cao mà không được bật điều hòa. Điều này dẫn đến chíp xử lý hình ảnh của camera ô tô bị cháy.

Cách khắc phục: hạn chế để camera hành trình hoạt động quá lâu dưới thời tiết nắng nóng. Hạn chế đỗ xe dưới ánh nắng mặt trời, nếu không tìm được nơi râm mát để đỗ xe thì nên bật điều hòa cho xe ô tô.

Trên đây đã nêu ra một số lỗi cơ bản mà nhiều khách hàng hay gặp phải. Nếu bạn đang bị những lội không phải trong bài viết này thì hãy bình luận ở phía dưới hoặc gọi ngay cho chúng tôi để được giải quyết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.