Sự Khác Nhau Giữa Camera IP và Camera Thường

Sự Khác Nhau Giữa Camera IP và Camera Thường

Sự Khác Nhau Giữa Camera IP và Camera Thường | Trước khi đi tìm hiểu về sự khác biệt của hai loại camera giám sát cần nắm được sơ lược khái niệm từng loại camera an ninh.

Camera IP và camera thường là gì?

Camera IP và camera thường là gì?
Camera IP và camera thường là gì?

Camera IP là gì?Là loại camera quan sát có hình ảnh được số hóa, xử lý và mã hóa từ bên trong. Tín hiệu ảnh số được camera IP truyền tải thông qua kết nối Internet về máy tính hoặc thiết bị lưu trữ tín hiệu số.

Camera IP không cần đến các thiết bị trung chuyển (đầu ghi hình) như camera analog. Và có thể hoạt động trong môi trường mạng có dây hoặc không dây. 2 loại cảm biến của camera IP là CMOS hoặc CCD.

Camera Analog hay Camera thường là gì?Là loại camera quan sát với cảm biến CCD thu nhận hình ảnh thực địa. Hình ảnh sẽ được xử lý số hóa và được chuyển đổi thành tín hiệu analog trước khi truyền tải hình ảnh về thiết bị analog. Tín hiệu analog sẽ thông qua dây cáp đồng trục để truyền về màn hình tivi hay đầu ghi hình analog.

Khác với các loại camera IP, camera analog không thể độc lập kết nối trên Internet. Bắt buộc phải có thiết bị trung chuyển như đầu ghi hình hoặc card ghi hình analog.

Camera analog được thiết kế với nhiều kiểu dáng tương tự camera IP nhằm đáp ứng yêu cầu về vị trí lắp đặt cũng như thẩm mĩ cho công trình. Các loại camera analog phổ biến như: Camera PTZ, camera dome, camera đầu đạn, camera ngụy trang, camera hộp, camera hồng ngoại và không dây …

Nên dùng camera IP hay camera Analog?

Nên dùng camera IP hay camera Analog?
Nên dùng camera IP hay camera Analog?

Khi xu hướng lắp đặt và sử dụng camera IP ngày càng gia tăng thì nhiều nhà người đã, đang và sẽ lắp đặt hệ thống camera giám sát phân vân “Nên lắp camera analog hay camera IP?”

Nếu đưa ra câu trả lời ngay thì sẽ thiếu căn cứ và tính chính xác.

Từ đó người dùng sẽ có thể dễ dàng lựa chọn cho mình hệ thống camera giám sát phù hợp và hiệu quả, phát huy tối đa các tác dụng theo nhu cầu của mình

Phù hợp với chi phí có thể đưa ra, đó cũng chính là vấn đề quan trọng không của riêng ai.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.